6 nguyên nhân khiến ‘cô bé’ bị khô hạn

Khô âm đạo không có giới hạn tuổi tác bởi bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có thể bị khô âm đạo. Theo các thống kê tại Việt Nam, 30% phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh (35 – 45) bị khô âm đạo; 40% phụ nữ độ tuổi từ 45 – 60 bị khô âm đạo và có tới 83% phụ nữ bị khô âm đạo sau sinh (kéo dài từ 3-6 tháng). Đáng báo động, tỷ lệ phụ nữ tri thức thời hiện đại bị khô âm đạo ngày một tăng. Đặc biệt, tại Việt Nam, tuổi của phụ nữ bị khô âm đạo đang có xu thế trẻ hóa.

Bị khô hạn khi quan hệ sẽ dễ gây tổn thương, đau rát và sưng tấy, chảy máu âm đạo. Do dịch âm đạo ít nên khiến mất đi cân bằng độ ẩm, một trong những nguyên nhân làm các tác nhân gây bệnh tấn công và gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể ảnh hường nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống.

Khô âm đạo vốn không phải là bệnh lý nguy hiểm, nhưng có thể là tác nhân gây cản trở đến việc thụ thai và từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. 

Những nguyên nhân sau khiến ‘cô bé’ bị khô hạn

1.Tâm lý căng thẳng, stress

Công việc cơ quan hay việc chăm sóc gia đình, con cái khiến chị em mệt mỏi. Nếu không được giải quyết sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng, stress, tinh thần bị ức chế lâu ngày làm chị em trầm cảm, không thiết tha “chuyện ấy”, lâu ngày làm giảm ham muốn.

2. Thụt rửa âm đạo quá kĩ

Đây là nguyên nhân khô âm đạo khá phổ biến. Có nhiều chị em sạch sẽ quá mức nghi rằng thụt rửa âm đạo thật kĩ sẽ giữ sạch mà không biết sẽ làm mất đi cân bằng môi trường âm đạo dẫn đến tình trạng âm đạo bị khô và ngứa. 

3. Viêm âm đạo

Để điều trị viêm âm đạo, chị em thường được chỉ định đặc thuốc kháng sinh tại chỗ hoặc có kết hợp kháng sinh uống toàn thân. Cách điều trị này có hiệu quả nhưng lại là nguyên nhân gây khô âm đạo do thuốc đặt âm đạo làm thay đổi môi trường âm đạo, vô tình tao điều kiện cho nấm, vi khuẩn có hại phát triển. 

4. Màn dạo đầu chưa đủ

Màn dạo đầu không chỉ giúp cặp đôi thêm cảm xúc mà còn có tác dụng làm âm đạo ẩm ướt hơn để cuộc yêu diễn ra suôn sẻ và đạt được khoái cảm. 

5. Do cơ địa từng người

Có những chị em không có bệnh thực thể nhưng vẫn bị khô âm đạo do cơ địa.

6. Cơ thể thiếu hụt vitamin B2

Vitamin B2 có vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cho da và niêm mạc. Nếu chị gặp phải trạng khô da, da bong chóc đồng nghĩa là dinh dưỡng trong cơ thể chưa được cung cấp đầu đủ. Thiếu vitamin B2 sẽ khiến lớp niêm mạc bị tổn thương và mỏng đi, các mạch máu nhỏ và trở nên dễ vỡ. Thiếu B2 còn có thể gây nên những tổn thương nghiệm trọng trên cơ quan sinh dục, mà điển hình là âm đạo khô, niêm mạc âm đạo dễ bị sung huyết.

Tin nóng: Giới thiệu Hyalosan Vaginal Suppositories –  viên đặt dưỡng ẩm vùng kín, hỗ trợ điều trị khô âm đạo đầu tiên trên thị trường

Giải pháp ưu việt: Hyalosan Vaginal Suppositories – viên đặt dưỡng ẩm vùng kín, hỗ trợ điều trị khô âm đạo đầu tiên trên thị trường

Hyalosan Vaginal Suppositories là sản phẩm hỗ trợ điều trị khô âm đạo, giúp ngăn việc teo màng nhầy và biểu mô âm đạo, xuất xứ châu Âu, được đăng ký dạng medical device, như một sự đảm bảo tuyệt đối về chất lượng (Dạng medical device là dạng đăng ký đòi hỏi thời gian kiểm chứng rất lâu (tối thiểu 24 tháng)). Các sản phẩm đăng ký dưới dạng này luôn đảm bảo hiệu quả rõ ràng và sự minh bạch về các yếu tố chống chỉ định, độ an toàn, cũng như các thông số sản phẩm.

Hyalosan vaginal suppositories0

Cơ chế tác dụng chính và ưu điểm vượt trội của Hyalosan Vaginal Suppositories:

  • Acid hyaluronic thẩm thấu qua làn da vùng kín, hút và giữ nước, phát huy tác dụng dưỡng ẩm cho âm đạo. Hyaluronic acid là chất siêu dưỡng ẩm trong tự nhiên, có khả năng thẩm thấu nhanh qua da, có khả năng hút và giữ một lượng nước bằng 1.000 lần trọng lượng chính nó. Trong Hyalosan Vaginal Suppositories, Acid hyaluronic được nén lại dạng viên đạn, dưới tác dụng của nhiệt độ cơ thể tại vùng kín, sẽ tan chảy từ từ, thẩm thấu vào làn da vùng kín, đem lại hiệu quả dưỡng ẩm trong từng ngày. Dạng viên này tiện dụng và cũng ngăn không cho hoạt chất bị tràn ra vùng kín như các loại gel dạng xi lanh.
  • Các thành phần khác đều có vai trò bổ trợ cho việc chăm sóc làn da vùng kín như làm se vùng kín (Tocoferol, Celtella Asiatica), làm sáng làn da vùng kín (Malvasilvestris), giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng kín (Chamomila Recutita, Melaleuca Alternifolia).

SỬ DỤNG HYALOSAN VAGINAL SUPPOSITORIES kết hợp với HYALOSAN WASH GEL ĐỂ VÙNG KÍN ĐƯỢC CHĂM SÓC, DƯỠNG ẨM MỖI NGÀY.