Tư vấn giải pháp điều trị viêm phụ khoa, hiệu quả theo ngày, tuyệt đối an toàn

Bài đăng ngày 29/12/2019

BÁC SĨ CHIA SẺ: TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA – HIỆU QUẢ THEO NGÀY, AN TOÀN CHO CẢ PHỤ NỮ CÓ THAI, PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ.

Suckhoequyhonvang.com – Viêm phụ khoa không thể xem nhẹ, coi thường, vì ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống, sức khỏe sinh sản, sức khỏe của phụ nữ. Bệnh cần phòng tránh, khi phát hiện, cần điều trị ngay. Điều trị phải hướng tới mục tiêu hiệu quả nhanh, hiệu quả ổn định lâu dài, ngăn tái phát tối đa. 

Kiến thức về vùng kín của 99% phụ nữ Việt đang sai!
Theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản (15-44) bị viêm phụ khoa là 90%, con số này không giảm trong suốt một thập kỷ qua. Đặc biệt, chiếm số đông trong tỷ lệ này, lại rơi vào nhóm phụ nữ trí thức, lên đến 70% và việc viêm nhiễm, rất hay bị tái phát.

Vùng kín ẩm ướt là không tốt, nhưng cần dược dưỡng ẩm: Vùng kín ẩm ướt, sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật gây viêm phụ khoa phát triển. Nhưng vùng kín cần được dưỡng ẩm, cũng giống như làn da trên mọi vị trí của cơ thể vậy. Vùng kín để khô hạn lâu dài (do suy giảm/thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen, do không có đời sống tình dục như ý, do chăm sóc không đúng cách…) sẽ dẫn tới teo đi lớp màng nhầy tại biểu mô âm đạo, teo âm đạo. Từ đó, tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Hãy nhớ ẩm ướt là không tốt, nhưng phải được dưỡng ẩm!

Vùng kín là một hệ vi sinh, cần được cân bằng, lợi khuẩn phải mạnh: Trên cơ thể phụ nữ, sau đại tràng, vùng kín là ổ vi khuẩn lớn thứ hai. Tại đây, có lợi khuẩn, chủ yếu là dòng lactobacillus và các vi sinh vật (nấm, khuẩn, trùng) khác cùng chung sống, ở trạng thái cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn. Lợi khuẩn cạnh tranh dinh dưỡng, chỗ bám với hại khuẩn, khiến chúng bị ức chế phát triển. Đồng thời, khi lợi khuẩn đủ mạnh, tạo ra lớp màng bào vệ ngay trên bề mặt vùng kín, ngăn các vi sinh vật gây viêm bám vào, tấn công tổn thương vùng kín. Dùng kháng sinh đường uống, đường dặt, đường tiêm, dù cho viêm phụ khoa hay các bệnh lý khác, đều gây mất cân bằng vi sinh, chết nhiều lợi khuẩn trong cơ thể và tại vùng kín. Đó là những thời điểm hệ vi sinh vùng kín suy yếu. Đó cũng là lý do viêm phụ khoa điều trị bằng kháng sinh, cũng dễ bị tái lại.

Vùng kín là môi trường có tính acid: Gần như 99% phụ nữ Việt không biết điều này, vẫn nghĩ vùng kín là trung tính (như nước) hoặc kiềm nhẹ (như sữa tắm) nhưng không phải vậy. Vùng kín là môi trường có tính acid nhẹ, pH chuẩn là 3.8 – 4.5. Nhờ môi trường có tính acid này, vùng kín có khả năng ức chế sự xâm lấn và phát triển của nhóm vi sinh vật gây viêm, tạo thuận lợi cho nhóm lợi khuẩn phát triển. Tuy nhiên, trong những ngày hành kinh, cân bằng pH sẽ bị phá vỡ, pH khi đó từ 5-6. Trong khi, theo các chuyên gia y tế, chỉ cần pH cao hơn 4.5, vùng kín đã trở thành nơi rất thuận lợi cho vi sinh vật gây viêm phát triển, gây bệnh. Những thói quen hết sức sai lầm như dùng xà bông, sữa tắm (là chất kiềm tính) để vệ sinh vùng kín đã phá hủy 

Các phương pháp điều trị viêm phụ khoa hiện nay
Với nguyên nhân mang tính bản chất của viêm phụ khoa là sự tấn công của các vi sinh vật gây viêm, phương pháp điều trị viêm phụ khoa, về cơ bản, phân thành 3 hướng lớn:

Thứ nhất, dùng phương pháp hóa học, vật lý tấn công trực tiếp vào các vi sinh vật gây viêm, tiêu diệt chúng:
– 
Các chất diệt khuẩn, các chất kháng sinh, phương pháp đốt điện, đốt lạnh, chính là đi theo cơ chế tấn công trực tiếp này. Phương pháp diệt khuẩn thường không có tính chọn lọc, gây tổn thương hệ lợi khuẩn, gây tổn thương vật lý với vùng kín. Ví dụ đốt lạnh, dốt điện có thể gây sẹo, thậm chí sẹo lớn có thể che mất đường vào cổ tử cung, gây khó thụ thai…

Thứ hai, dùng phương pháp kích thích hệ lợi khuẩn phát triển, tạo cho vùng kín một lớp phòng vệ tự nhiên: Phương pháp này hướng tới việc tạo điều kiện cho “thiên địch” của vi sinh vật gây viêm phát triển, biến chúng trở thành “đồng minh” của cơ thể. 

Thứ ba, dùng phương pháp tạo môi trường ức chế sự phát triển, sinh sôi của vi sinh vật gây viêm, khiến chúng suy yếu và phát triển chậm lại. Khi đó, hệ miễn dịch của cơ thể, cùng hệ lợi khuẩn sẽ đủ sức tấn công, tiêu diệt chúng.

Cơ chế điều trị và ưu điểm/hạn chế của thuốc kháng sinh

Để đẩy lùi các bệnh phụ khoa, có nhiều phương pháp, trong đó, kháng sinh là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong thời gian qua, do có hiệu quả nhanh trong việc giảm nhanh các triệu chứng của bệnh. Cơ chế của kháng sinh là ức chế sự sinh sản và nhân lên của các hại khuẩn, từ đó làm giảm nhanh các triệu chứng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng kháng sinh để chữa trị, nhóm lợi khuẩn tại vùng kín (phổ biến là dòng lactobacillus) vốn là lớp phòng vệ tự nhiên tại vùng kín, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, nấm gây bệnh, cũng bị giảm đi rất nhiều, do tác dụng của kháng sinh. Bởi vậy, sau khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa, hệ vi sinh vùng kín là khá yếu, bệnh có nguy cơ tái phát cao.

(Ảnh minh họa)

Giới thiệu giải pháp không kháng sinh – Xu thế điều trị viêm phụ khoa tại châu Âu

Ưu điểm “hiệu quả  nhanh” nên kháng sinh vẫn là một giải pháp được ứng dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, những nhà khoa học, vẫn không ngừng trăn trở để tìm ra những phương pháp khác. 

TRITHUCSUCKHOE.COM xin giới thiệu tới quý độc giả sản phẩm Hyalosan Vaginal Gel – một sản phẩm điều trị hiệu quả, an toàn, xứng đáng đại diện cho xu thế không kháng sinh trong điều trị viêm phụ khoa tại châu Âu.

Sản phẩm Hyalosan Vaginal Gel của hãng dược phẩm Dr. Muller Pharma, chứa các thành phần như Sodium Benzoate, Acid hyaluronic, Acid Lactic, Glycerin, Hydroxyethyl-cellulose, Aqua là một giải pháp không kháng sinh trong hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa, được cấp phép lưu hành toàn châu Âu, đã có mặt tại Việt Nam.

Hyalosan vaginal gel dùng chất diệt khuẩn chọn lọc: Dùng một số chất không gây kích ứng, có khả năng diệt vi khuẩn, vi nấm bề mặt tại vùng kín, ưu tiên các chất diệt khuẩn có tính chọn lọc cao, không gây hại cho nhóm lợi khuẩn tại vùng kín. Ví dụ hoạt chất Sodium Benzoate

Hyalosan vaginal gel kích thích lợi khuẩn tại vùng kín phát triển: Dùng hoạt chất có khả năng kích thích lợi khuẩn phát triển (ví dụ Acid Lactic kích thích lợi khuẩn lactobacillus rất mạnh), điều này làm mạnh thêm lớp phòng vệ tự nhiên của cơ thể tại đây. Lợi khuẩn sẽ cạnh tranh dinh dưỡng, cạnh tranh chỗ bám với hại khuẩn. Đặc biệt, lợi khuẩn sẽ hình thành lớp màng ngay trên bề mặt vùng kín, bảo vệ vùng kín, ngăn không cho các vi khuẩn, vi nấm gây bệnh tiếp xúc trực tiếp, tấn công làm viêm nhiễm phụ khoa.

Hyalosan vaginal gel Làm suy yếu hại khuẩn tại vùng kín: Tạo môi trường acid có độ pH lý tưởng cho vùng kín (3.8 – 4.5) để ức chế sự xâm nhập và phát triển của các vi sinh vật gây bệnh viêm phụ khoa. Chọn lựa loại acid an toàn, không gây kích ứng làn da nhạy cảm tại vùng kín, ví dụ Acid Hyaluronic, Acid Lactic.

 

Sản phẩm dược chỉ định hỗ trợ đẩy lùi cho các bệnh viêm phụ khoa theo cơ chế tạo môi trường vi sinh và độ pH lý tưởng cho vùng kín.

Khi sử dụng sản phẩm, không cần kiêng quan hệ tình dục.

Sản phẩm của Dr. Muller Pharma, được Tiếp thị và Phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Trust Me.

Giấy phép lưu hành số: 2020047/170000164//PCBPL-BYT Sản phẩm được phân loại Trang thiết bị y tế nhóm B.

Vùng kín phải được chăm sóc đúng cách mới có thê ngăn viêm phụ khoa tái phát

– Không dùng xà bông, sữa tắm vệ sinh vùng kín, đây là những chất có tính kiềm, sẽ phá hủy môi trường có tính acid tại vùng kín.

– Không dùng các dung dịch, các gel vệ sinh có pH cao trên 4.5 để vệ sinh vùng kín, sẽ không giúp bảo vệ được vùng kín, thậm chí còn có tác dụng gây hại, tạo ra môi trường thuận lợi cho vi sinh vật gây viêm phát triển.

– Phụ nữ còn quan hệ tình dục, còn có nguy cơ mất cân bằng vi sinh, trường hợp này, vi khuẩn không di dần từ ngoài vào, mà đi thẳng vào bên trong vùng kín. Phụ nữ còn quan hệ tình dục, nên sử dụng tuýp Hyalosan vaginal gel 1-2 lần/tuần có quan hệ tình dục.

– Phụ nữ sử dụng thuốc kháng sinh, kê cả đường uống, hay đường đặt, cho bệnh viêm phụ khoa, hay bệnh lý khác, đều gây chết lợi khuẩn, mất cân bằng vi sinh, việc cân bằng vi sinh mỗi ngày, là cần thiết.

Một lần nữa, các chuyên gia khuyến cáo, hãy chọn dùng dung dịch về sinh hàng ngày thật chuẩn, có tác dụng cân bằng vi sinh, pH phải đạt 3.8 – 4.5.

Giới thiệu Hyalosan wash gel – Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng bảo vệ vùng kín, ngừa viêm mỗi ngày
Gel vệ sinh Hyalosan wash gel có thành phần là chất siêu dưỡng ẩm Hyaluronic Acid, đồng thời có độ pH đạt chuẩn 4.5 (pH đạt chuẩn, kích thích lợi khuẩn phát triển, hình thành nên lớp màng sinh học ngay trên bề mặt, góp phần giữ ẩm cho vùng kín). Đây là gel vệ sinh phụ khoa dùng hàng ngày. Bên cạnh tác dụng vệ sinh, làm sạch, sản phẩm còn đem đến công dụng Dưỡng ẩm, Ngừa viêm mỗi ngày cho vùng kín. Mỗi ngày sử dụng, lại giúp cân bằng vi sinh, cân bằng pH, đúng chuẩn lý tưởng cho vùng kín.

Các sản phẩm nêu trên, đều đạt được chứng nhận EC (chứng nhận lưu hành toàn châu Âu) và đã chính thức nhập khẩu vào Việt Nam, do Công ty TNHH Trust Me tiếp thị và phân phối.

phunuhapdan.net xin chúc chị em có cuộc sống hạnh phúc. Luôn sức khỏe, vui vẻ, quyến rũ trên từng centimet.

Tham khảo thêm về sản phẩm tại https://hyalosan.vn

Hotline đặt mua sản phẩm: 0915 243 926

(Suckhoequyhonvang.com chỉ giới thiệu các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ kiểm định chặt chẽ, là sản phẩm trong nước, hoặc nhập khẩu chính hãng và có đủ tư liệu về phản hồi tích cực từ người sử dụng)