Gel bôi trơn là gì? Sử dụng gel bôi trơn có hại không?

Gel bôi trơn là sản phẩm có kết cấu dạng gel lỏng, được sử dụng để giảm ma sát và hạn chế tình trạng đau rát khi quan hệ. Ngoài ra một số sản phẩm còn hỗ trợ kéo dài thời gian, giảm khả năng thụ thai, tăng hứng thú và khoái cảm tình dục.

gel bôi trơn là gì
Gel bôi trơn là gì? Sử dụng gel bôi trơn có hại không?

Gel bôi trơn là gì? Có bao nhiêu loại?

Gel bôi trơn là biện pháp hỗ trợ khi thực hiện hoạt động tình dục. Gel bôi trơn thường có kết cấu dạng gel lỏng, có màu hoặc trong suốt, có tác dụng giữ độ ẩm cho âm đạo và hạn chế tình trạng khô rát khi quan hệ.

Sử dụng gel bôi trơn giúp dương vật dễ dàng thâm nhập vào bên trong, đồng thời kích thích ham muốn và tăng khoái cảm khi “ân ái”.

sử dụng gel bôi trơn có hại không
Gel bôi trơn giúp giảm ma sát giữa dương vật và âm đạo, từ đó làm cảm giác đau rát, khó chịu khi quan hệ

Hiện nay, trên thị trường có 4 nhóm gel bôi trơn chính:

 • Gel bôi trơn hữu cơ: Nhóm gel này được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nhằm giảm nguy cơ kích ứng và mẫn cảm ở những trường hợp có làn da nhạy cảm. Ngoài ra gel bôi trơn hữu cơ còn được sử dụng khi quan hệ bằng miệng.
 • Gel bôi trơn gốc silicone: Đây là một trong những nhóm gel bôi trơn phổ biến nhất trên thị trường. Gel bôi trơn gốc silicone có thể giữ được độ ẩm lâu và hỗ trợ kéo dài thời gian quan hệ.
 • Gel bôi trơn gốc dầu: Nhóm gel bôi trơn này thường chứa các thành phần gốc dầu như dầu thực vật, dầu dừa, dầu hạnh nhân hoặc dầu khoáng. Đây là nhóm gel bôi trơn lâu khô và có độ bám dính cao nhất. Tuy nhiên nhóm gel này gây khó khăn khi vệ sinh và dễ gây kích ứng.
 • Gel bôi trơn gốc nước: Gel bôi trơn gốc nước là loại được sử dụng phổ biến nhất do giá thành vừa phải và khá an toàn. Tuy nhiên nhóm gel bôi trơn này dễ khô và mức độ bám dính không cao nên thường phải sử dụng lại trong thời gian quan hệ.

Tác dụng của gel bôi trơn đối với hoạt động tình dục

Sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ tình dục đem lại những tác dụng sau:

 • Giảm ma sát khi quan hệ, từ đó cải thiện tình trạng khô hạn, đau rát và khó chịu khi “thâm nhập”.
 • Hỗ trợ quan hệ bằng đường hậu môn.
 • Tăng cảm giác hứng thú khi quan hệ tình dục (gel bôi trơn cho cảm giác mát lạnh hoặc ấm nóng)
 • Hỗ trợ ngừa thai (loại gel bôi trơn có chứa chất diệt tinh trùng)
 • Giảm mùi khó chịu khi quan hệ tình dục bằng miệng.
 • Tăng khoái cảm khi quan hệ bằng tay.

Đối tượng nên và không nên sử dụng gel bôi trơn

Gel bôi trơn có khả năng giảm ma sát giữa âm đạo và dương vật, từ đó làm giảm tình trạng đau rát và khó chịu khi quan hệ.

sử dụng gel bôi trơn có hại không
Gel bôi trơn thích hợp với nữ giới bị khô hạn do rối loạn nội tiết hoặc suy nhược thần kinh kéo dài

Do đó sản phẩm này thích hợp với những đối tượng sau:

 • Nữ giới bị “khô hạn” do cơ thể suy nhược, rối loạn hormone, tác dụng phụ khi sử dụng thuốc điều trị,…
 • Người có nhu cầu kéo dài thời gian quan hệ.
 • Có nhu cầu quan hệ bằng tay, miệng hoặc quan quan hệ qua đường hậu môn.
 • Hạn chế tình trạng rách và thủng khi sử dụng bao cao su siêu mỏng.

Tuy nhiên sản phẩm không phù hợp với những trường hợp sau đây:

 • Người từng có tiền sử dị ứng với gel bôi trơn.
 • Đang có mong muốn mang thai (Gel bôi trơn khiến tinh trùng khó khăn khi di chuyển vào bên trong tử cung và giảm khả năng thụ thai).
 • Nữ giới mắc các bệnh phụ khoa.
 • Người quan hệ qua đường hậu môn nhưng đang bị nhiễm trùng hoặc nứt kẽ hậu môn.

Sử dụng gel bôi trơn có hại không?

Ngoài những tác dụng mà gel bôi trơn đem lại, sử dụng sản phẩm này không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ra một số ảnh hưởng sau:

1. Tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín/ hậu môn

Gel bôi trơn có thể giảm tình trạng khô rát và khó “thâm nhập” ở nữ giới bị rối loạn nội tiết tố. Tuy nhiên việc sử dụng các sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo hoặc sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể làm tăng nguy cơ tổn thương vùng kín.

sử dụng gel bôi trơn có hại không
Lạm dụng gel bôi trơn có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín và hậu môn

Ở một số trường hợp, lạm dụng gel bôi trơn còn khiến vùng kín sưng viêm do nhiễm nấm và vi khuẩn có hại. Tình trạng viêm nhiễm cũng có thể xảy ra do không vệ sinh vùng kín sau khi sử dụng.

Ngoài ra việc sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ bằng đường hậu môn cũng có thể gây kích ứng và làm phát sinh hiện tượng viêm sưng ở trực tràng – hậu môn.

2. Giảm chức năng sinh sản

Một số loại gel bôi trơn có thể làm thay đổi nồng độ pH trong âm đạo, khiến tinh trùng bị chết trước khi di chuyển vào bên trong tử cung. Ngoài ra tình trạng viêm nhiễm do lạm dụng gel bôi trơn kéo dài cũng có thể là nguyên nhân làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới.

Bên cạnh đó, một số loại gel có độ bám dính cao có thể cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng. Từ đó tinh trùng khó khăn khi bơi vào tử cung và không thể tiếp xúc với trứng.

3. Giảm hứng thú khi quan hệ bình thường

Gel bôi trơn là sản phẩm hỗ trợ khi hoạt động tình dục. Tuy nhiên tình trạng sử dụng quá thường xuyên có thể gây ra hiện tượng lạm dụng.

Lạm dụng gel bôi trơn không chỉ làm giảm chức năng sinh sản và tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Một số loại gel bôi trơn làm mát, gây tê, làm ấm dương vật và âm đạo có tác dụng kích thích ham muốn và giúp cả hai dễ đạt cực khoái.

gel bôi trơn là gì
Phụ thuộc vào gel bôi trơn có thể khiến bạn giảm hứng thú khi quan hệ bình thường

Tuy nhiên, phụ thuộc vào những sản phẩm này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng thiếu hứng thú khi quan hệ bình thường.

Hướng dẫn cách sử dụng gel bôi trơn an toàn

Gel bôi trơn có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng đúng cách và dùng với tần suất vừa phải, sản phẩm này có thể hỗ trợ hoạt động tình dục và giúp cả hai đạt được cảm xúc thăng hoa.

gel bôi trơn là gì
Sử dụng gel bôi trơn đúng cách để hạn chế các rủi ro phát sinh

Cách dùng gel bôi trơn an toàn:

 • Tìm hiểu về thành phần của sản phẩm kỹ lưỡng, đồng thời chỉ nên sử dụng sản phẩm của những thương hiệu lớn và uy tín.
 • Quan sát hạn sử dụng và tình trạng bên ngoài của sản phẩm trước khi sử dụng.
 • Trước khi dùng trong quan hệ tình dục, nên thử một ít gel lên vùng bẹn và quan sát biểu hiện trong 24 giờ. Nếu không có dấu hiệu dị ứng, bạn có thể sử dụng sản phẩm khi “ân ái”.
 • Vệ sinh vùng kín trước khi dùng gel bôi trơn, sau đó thoa một lượng vừa phải lên “cô bé”. Có thể thoa lên cả dương vật để dễ dàng hơn khi “thâm nhập”.
 • Có thể dùng thêm gel bôi trơn nếu gel bị khô trong quá trình quan hệ.
 • Sau khi quan hệ, cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tình trạng kích ứng và viêm nhiễm.

Những lưu ý khi sử dụng gel bôi trơn

Gel bôi trơn có thể đem lại cảm giác thăng hoa bất tận và hạn chế tình trạng đau rát khi thâm nhập. Tuy nhiên để hạn chế các tình huống rủi ro khi sử dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

sử dụng gel bôi trơn có hại không
Khi sử dụng gel bôi trơn cần lưu ý điều gì?
 • Gel bôi trơn gốc dầu và gốc silicone có thể làm mỏng bao cao su và tăng nguy cơ rách, thủng bao khi quan hệ. Vì vậy nếu dùng bao cao su, bạn chỉ nên phối hợp với gel bôi trơn gốc nước.
 • Khi dùng bao cao su, cần thoa gel sau khi đã mang bao. Sử dụng gel trực tiếp lên dương vật có thể giảm ma sát giữa bao và da, từ đó làm phát sinh tình huống bao bị tuột khi đang “hành sự”.
 • Gel bôi trơn chỉ có hạn sử dụng 3 tháng kể từ thời điểm mở nắp. Sử dụng sản phẩm quá hạn có thể tăng nguy cơ dị ứng và viêm nhiễm vùng kín.
 • Chỉ sử dụng gel bôi trơn khi thực sự cần thiết. Tránh tình trạng lạm dụng hoặc phụ thuộc quá mức.
 • Nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, thành phần và xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm trôi nổi và kém chất lượng.
 • Cần vệ sinh vùng kín đúng cách trước và sau khi sử dụng gel bôi trơn. Vệ sinh kém có thể khiến thành phần trong gel tồn đọng trong âm đạo, tăng nguy cơ nhiễm nấm và vi khuẩn.
 • Nếu xảy ra tình trạng dị ứng (ngứa rát, khó chịu ở vùng kín) nên tìm gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Gel bôi trơn có khả năng hỗ trợ hoạt động tình dục. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn sản phẩm an toàn và sử dụng đúng cách để giảm thiểu các rủi ro có thể phát sinh.

SẢN PHẨM GEL BÔI TRƠN HYALOSAN LUBRICANT GEL – GIẢI PHÁP ĐẾN TỪ CHÂU ÂU AN TOÀN CHO CẢ PHỤ NỮ MANG THAI VÀ SAU SINH

    

Sản phẩm gel bôi trơn Hyalosan Lubricant Gel bên cạnh chức năng bôi trơn thông thường giúp quan hệ tình dục thăng hoa, nhưng đặc biệt hơn cả là chức năng tích hợp bảo vệ vùng kín phụ nữ, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa ở mức tối đa nhờ công thức đặc biệt bao gồm các thành phần ưu việt như sau:

 • Acid Hyaluronic – hoạt chất vàng trong việc dưỡng ẩm, có khả năng giữ nước 1000 lần so với trọng lượng của nó, sẽ ngay lập tức thấm vào da vùng kín, tạo độ ẩm tức thì cho âm đạo.  Chính thành phần Acid Hyaluronic này cũng đóng góp phần quan trọng trong việc “làm ướt át”, bôi trơn vùng kín cho cả nam và nữ khi quan hệ.
 • Acid Lactic – là thành phần acid duy nhất, kích thích dòng lợi khuẩn lactobacillus tại vùng kín phát triển, đồng thời ức chế các vi sinh vật dạng nấm, khuẩn gây viêm nhiêm vùng kín (Nấm Candida albicans, trùng Trichomonas vagis, vi khuẩn lậu Neisseria Gonorrhea) xâm nhập và phát triển.
 • Đăc biệt hơn cả, sản phẩm có nồng độ pH 3.8, là điều kiện môi trường lý tưởng nhất cho vùng kín. Giải thích kỹ hơn cho vấn đề này, Độ pH của âm đạo là một yếu tố quan trọng trong việc xác định xem âm đạo có khỏe mạnh hay không. Độ pH âm đạo bình thường là từ 3,8 đến 4,5, có độ axit vừa phải. Một môi trường âm đạo có tính axit sẽ có chức năng bảo vệ. Nó tạo ra một rào cản gây ức chế, ngăn vi khuẩn và nấm men không tốt nhân lên quá nhanh và gây nhiễm trùng. Một sản phẩm gel bôi trơn giúp duy trì độ pH vùng kín ở nồng độ axit cao nhất 3.8, trong và sau quá trình quan hệ tình dục, sẽ giúp vùng kín có thể ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn vi nấm, bảo vệ vùng kín ở mức độ tối đa.
 • Bên cạnh đó, Gel bôi trơn Hyalosan Lubrican Gel được thiết kế là gel bôi trơn gốc nước, được đăng ký lưu hành toàn Châu Âu và tại Viêt Nam ở dạng Thiết bị y tế (Medical device). vì vậy tuyệt đối an toàn, hoàn toàn không có chống chỉ định đối với những người có vùng kín nhạy cảm nhất.
 • Chất gel không màu, không mùi, trong suốt, cảm giác như thật so với dịch nhờn tự nhiên của âm đạo, thân thiện với môi trường âm đạo.