Mẹ bầu 20 tuần thấy lạ khi cún cưng cứ nhìn mình và khóc, đi kiểm tra mới hốt hoảng

Dù các bác sĩ khẳng định rằng bà mẹ này hoàn toàn khỏe mạnh, chú chó của cô cứ liên tục nhìn vào bụng cô với khuôn mặt buồn rầu, đôi khi ư ử như đang khóc.

Loài chó từ lâu đã được xem là người bạn thân thiết, trung thành với con người. Đặc biệt, có lẽ nhiều người sẽ không ngờ loài chó đôi khi có khả năng cảm nhận được bệnh tật, tâm trạng còn “nhạy” hơn con người. Câu chuyện về chú chó thông minh dưới đây là một minh chứng. 

Alhanna Butler (21 tuổi, sống tại South Yorkshire) có nuôi một chú chó giống Akita tên là Keola. 8 tháng sau khi Keola đến với gia đình, vợ chồng Alhanna quyết định sinh con. Vậy nhưng sau nhiều ngày “thả”, hai vợ chồng vẫn không nhận được tin vui.

Một lần, Alhanna thử thai nhưng kết quả âm tính nên cô vứt que thử thai vào thùng rác và đi siêu thị. Vậy nhưng khi trở về nhà, cô rất ngạc nhiên khi Keola đang lục thùng rác và lôi chiếc que thử thai ra. 

me bau 20 tuan thay la khi cun cung cu nhin minh va khoc, di kiem tra moi hot hoang - 1

Chính Keola đã phát hiện ra Alhanna đang mang thai trước cả que thử thai.

Keola rất sạch sẽ và chưa bao giờ lục thùng rác trước đây. Tôi cảm thấy nó đang nói với mình điều gì đó nên nhặt chiếc que thử thai lên xem và thật bất ngờ khi thấy một vạch thứ 2 mờ mờ hiện lên. Tôi có nói với chồng nhưng anh cho rằng vạch 2 mờ quá nên không chính xác. Ngày hôm sau, tôi đi mua một que khác và kết quả thực sự dương tính. Hai vợ chồng tôi đã cực kỳ vui mừng và biết ơn Keola“, Alhanna chia sẻ.

Và rồi chú chó thông minh này lại cứu hai mẹ con Alhanna một lần nữa. Khi mang thai 18 tuần, cô bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và đau lưng. Cơn đau nghiêm trọng đến mức cô phải đến phòng khám kiểm tra. Tuy nhiên bác sĩ cho biết thai kỳ của cô không có vấn đề gì, chỉ là do thân hình Alhanna quá nhỏ nên chưa thích ứng với việc bụng ngày càng to hơn. 

me bau 20 tuan thay la khi cun cung cu nhin minh va khoc, di kiem tra moi hot hoang - 2

Keola bỗng dưng quấn quýt bên Alhanna lạ thường.

Vậy nhưng khi về nhà, Alhanna lại thấy chú chó cưng của mình phản ứng lạ một lần nữa. Keola theo sát Alhanna từng bước và nhìn chằm chằm vào bụng cô. Đôi khi nó còn dụi vào bụng cô chủ và rên ư ử như đang khóc. 

“Điều đó thực sự kỳ lạ vì bình thường Keola quý tôi nhưng không quấn quýt đến mức ấy. Tôi lại nghi ngờ nó đang muốn cảnh báo tôi điều gì đó. Tôi có đăng ảnh và kể về những biểu hiện lạ của Keola lên mạng xã hội. Mọi người đều khuyên tôi nên đi khám lại xem sao”, Alhanna kể lại. 

Sau đó, mẹ bầu này đi kiểm tra lại một lần nữa và các bác sĩ đã phát hiện sự thực kinh hoàng. Alhanna bị nhiễm một loại vi khuẩn kháng kháng sinh và nhiễm trùng thận nghiêm trọng. Nếu nhập viện muộn hơn, cả cô và em bé trong bụng có thể sẽ mất mạng. Các bác sĩ đã phải nghiên cứu một loại kháng sinh mới để điều trị riêng cho cô. 

me bau 20 tuan thay la khi cun cung cu nhin minh va khoc, di kiem tra moi hot hoang - 3

Bà mẹ trẻ thấy rất lạ khi chú chó cưng thường xuyên nhìn bụng bầu của cô với khuôn mặt buồn rười rượi.

Sau 1 tháng điều trị tích cực, Alhanna và em bé đã may mắn vượt qua và được về nhà. Sau đó, Alhanna sinh bé Lincoln an toàn, khỏe mạnh. 

“Chính Keola đã cứu mạng hai mẹ con tôi. Nhiều người hỏi tôi rằng có lo lắng khi để một chú chó ở cạnh em bé hay không nhưng tôi đã trả lời Keola là con lớn của tôi. Tôi hoàn tin tưởng Keola”, Alhanna chia sẻ. 

me bau 20 tuan thay la khi cun cung cu nhin minh va khoc, di kiem tra moi hot hoang - 4

Alhanna cho biết chính Keola đã cứu mạng hai mẹ con cô.