Vì sao sức khỏe đàn ông tốt hơn khi lên chức bố?

Ai bảo làm bố là khổ? Sức khỏe đàn ông khi lên chức bố có thể được cải thiện tốt hơn hẳn khi cùng vợ học cách chăm sóc thiên thần bé nhỏ của mình đấy!

Khi bạn lên chức bố, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải loay hoay giúp vợ thay tã, bế bồng, dỗ con khóc hằng đêm… Bạn sẽ vất vả hơn, song đồng thời cũng háo hức hơn với niềm vui mới và ý thức được trách nhiệm của mình để chăm sóc con tốt nhất có thể. Vì yêu con nên bạn cũng sẽ tự nguyện điều chỉnh những thói quen xấu của mình, những điều mà ngay cả vợ bao nhiêu lần giận dỗi vẫn không lay chuyển nổi!

1. Giúp bạn loại bỏ thói quen xấu

Qua nhiều năm, các nghiên cứu đã chứng minh được rằng đàn ông đã lập gia đình thường giảm thiểu các thói quen xấu chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu bia hoặc lái xe phân khối lớn. Nhiều thói quen có thể gây bệnh đột quỵ. Linda Waite, tác giả của quyển sách The Case for Marriage: Why Married People Are Happier, Healthier and Better Off Financiallycho biết việc có con đem đến những ảnh hưởng tích cực trong đời sống của đàn ông. Có gia đình sẽ giúp đàn ông trở nên có trách nhiệm hơn nhiều nên sẽ thay đổi để có lối sống lành mạnh hơn.

2. Giúp bạn quan tâm đến chế độ ăn uống 

Rất nhiều ông bố cho biết rằng từ khi có con họ ngày càng quan tâm hơn về việc ăn uống một cách lành mạnh. Nhiều đàn ông trước khi có con thường xuyên ăn ở các tiệm thức ăn nhanh hoặc bỏ bữa hay nhậu nhẹt. Tuy nhiên, sau khi có con, đàn ông có xu hướng về nhà ăn cơm và thậm chí còn phụ vợ làm bếp. Nhờ vậy, sức khỏe đàn ông sẽ được cải thiện tốt hơn với chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng tại nhà.

3. Giúp bạn quan tâm đến sức khỏe bản thân 

Dù đôi lúc bạn sẽ có cảm giác lo lắng rằng mình đang mắc bệnh, nhưng so với phụ nữ, đàn ông rất ít khi đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, đối với những người đàn ông đã có gia đình thì khác, họ cho biết việc đưa vợ hoặc con đến bệnh viện khiến họ quen dần và quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn.

4. Giảm nguy cơ mắc chứng trầm cảm

Một trong những tác dụng phụ của việc làm bố là điều này có thể cải thiện sự tự tin cũng như tự trọng của đàn ông. Việc trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con mình sẽ khiến bạn phải từ bỏ một số thứ từng quan trọng đối với bạn. Quan hệ giữa người đàn ông và gia đình mình càng tốt thì sẽ càng giảm được nguy cơ mắc chứng trầm cảm, lo âu hoặc những chứng bệnh tâm lý tương tự. Hơn nữa, mối quan hệ với bé càng tốt thì sẽ giúp cho mối quan hệ gữa chồng với vợ càng êm đẹp.

5. Giúp bạn có thêm nhiều niềm vui

Dù cho khoảng thời gian đầu làm bố có thể khiến bạn chán nản do mất đi sự tự do vốn có, nhưng khi đã quen với cuộc sống mới, bạn sẽ nhận thấy rằng việc làm bố giúp cho bạn lạc quan hơn rất nhiều. Đặt niềm tin vào con giúp đàn ông có thêm nhiều hy vọng, và đó là một điều rất tốt. Qua nhiều nghiên cứu và khảo sát, các chuyên gia cho biết những người sống lạc quan có thể chống lại bệnh tật tốt hơn và sống lâu hơn những người bi quan.

Làm bố chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nhưng sứ mệnh thiêng liêng này sẽ khiến cuộc đời bạn thay đổi cùng với những trải nghiệm mới mẻ. Hãy chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt để có thể bảo vệ và chăm sóc hai mẹ con chu đáo bạn nhé!